Hướng dẫn cho mẹ cách lắp ráp và sử dụng máy hút sữa Medela Pump In Style

Máy hút sữa Medela pump In Style là dòng máy điện đôi, có chế độ massage ngực trước khi hút sữa. Kích thích sữa về rất tốt, máy chạy êm, lực hút mạnh và hiệu quả. Được rất nhiều mẹ sau sinh tin tưởng và sử dụng.

Một số lưu ý trước khi dùng:

  • Nhất định phải vệ sinh máy sạch sẽ: bất kể là máy mới hay may đã qua sử dụng. ( Hướng dẫn ở phần hai)
  • An toàn khi sử dụng khi nhà có trẻ nhỏ: tắt máy và ngắt nguồn điện khi dùng xong, tránh xa nguồn điện với trẻ em.

1. Hướng dẫn chi tiết cách lắp ráp và sử dụng các nút chức năng máy hút sữa medela Pump

Lắp ráp và chức năng các nút chức năng của máy (hình ảnh):

các nút chức năng máy hút sữa
Chức năng các nút cơ bản trên thân máy hút sữa Medela Pump In Style
máy hút sữa medela pump in Style
Lắp ráp phụ kiện máy hút sữa Medela Pump In Style

Rất dễ dàng đúng không các mẹ. Chỉ cần nhìn kĩ hướng dẫn, đảm bảo mẹ nào cũng có thể làm được. Giúp quá trình hút sữa diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều.

2. Bước vệ sinh máy hút sữa đúng chuẩn

Vệ sinh sạch sẽ và khử trùng các phụ kiện có thể tiếp xúc với sữa mẹ là điều cần thiết hàng đầu. Những phụ kiện như: bình trữ sữa, phễu hút, cổ nối phễu, van vàng, màng van trắng, dây hút.

– Vệ sinh đúng chuẩn bằng nước rửa chuyên dụng: dùng khăn hoặc bàn chải lông mềm để rửa, tránh để xước. Để khô ráo.

– Đối với dây hút (phụ kiện khó vệ sinh nhất): rửa bằng cách hòa dung dịch nước rửa và nước ấm, đổ cho đi qua ống vài lần. Sau đó dùng dây vệ sinh ống luồn qua lại và lại cho dung dịch hoặc nước đi qua ống và cho máy chạy chế độ không tải cho khô nhanh.

– Tiệt trùng an toàn: Sau khi đảm bảo các phụ kiện đã được rửa sạch các chất bám vào. Mẹ tiến hành tiệt trùng bằng cách đun sôi 5 đến 10 phút. Khi đun lưu ý không để phụ kiện chạm vào đáy và xung quanh thành nồi. Dù là máy mới, mẹ cũng phải tiệt trùng kĩ giống như máy đã qua sử dụng để đảm bảo.

Lưu ý: hạn chế đun sôi van mềm và ống khí vì chất liệu hai phụ kiện này nhạy cảm, dễ bị biến đổi hơn.

– Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần dùng. Để khô ráo trên một tấm vải, giấy sạch hoặc khay đụng sạch sẽ. Nếu có điều kiện mẹ có thể để tất cả trong hộp nhựa kín hoặc hộp thủy tinh, túi nilon kín miệng. Lưu ý nếu là túi nilon phải là túi nilon nguyên chất không qua tái chế. Sau đó, bảo quản trong tủ lạnh ngăn vi khuẩn phát triển.

– Vệ sinh cẩn thận. Vì một số phụ kiện hơi nhạy cảm, dễ rách như van trắng và van vàng. Nếu van trắng bị rách dù chỉ một chút, máy sẽ hoạt động kém, tệ hơn là không thể hoạt động.

3. Cách sử dụng máy hút sữa

– Khởi động máy: bật chế độ massage và máy sẽ tiến hành massage tầm 2-3 phút sau đó chuyển sang chế độ hút sữa. Để chế độ hút sữa hiệu quả hơn, mẹ không nên hút quá lâu. Chỉ nên hút từ 20-30  phút cho mỗi lần, xem kẽ với chế độ massage.

– Máy có chế độ chỉnh lực hút, vì vậy mẹ nên tự điều chỉnh lực hút đến khi cảm thấy phù hợp và thoải mái nhất. (cả chế độ massage và chế độ hút sữa).

– Không nên căng thẳng, nhìn chăm chăm vào bình sữa, phải thoải mái, thư giãn, tự tin vào nguồn sữa của mình.

– Để duy trì nguồn sữa đều và lâu dài. Mẹ phải kết hợp vừa hút vừa cho con bú xem kẽ. Hút và bú thường xuyên sẽ phát tín hiệu cho cơ thể mẹ kích thích tiết sữa nhiều hơn.

– Để cơ chế tiết sữa hoạt động tốt, mẹ phải uống nhiều nước và sữa. Theo cơ chế sản xuất sữa, cứ 3 lít nước mới cho ra được một lit sữa đấy nhé các mẹ.

– Hút sữa với nhiều cữ hút ngắn nhưng chia ra nhiều lần sẽ hiệu quả hơn.

– Để có nhiều chiêu hút sữa hiệu quả khác, thực tế hơn mẹ có thể liên hệ trực tiếp với shop. Số điện thoại 0982.056783 để được tư vấn kĩ hơn tùy vào cơ thể mỗi mẹ.

– Hoặc inbox theo địa chỉ Facebook Thúy Mai Medela

.
.
.
.