CHO THUÊ TỦ ĐÔNG TRỮ SỮA MẸ

1) Shop Máy hút sữa Thụy Sĩ cho thuê và đổi trả linh hoạt, chỉ cần cược giấy tờ tùy thân (Hộ khẩu, Hộ chiếu, CMND, giấy phép lái xe) mà không cần phải đặt cọc.

Trường hợp không có giấy tờ tùy thân bên B phải cọc 3.500.000đ.

2) Phí thuê được tính cụ thể như sau: 

Phí thuê áp dụng với HĐ thuê ngắn hạn hoặc gia hạn theo từng tháng Phí thuê áp dụng với hợp đồng dài hạn (đóng phí 1 lần khi thuê)

Tên tài sản

Tháng thứ 1 Tháng thứ 2 Tháng 3 trở về sau 2 tháng 3 tháng

4 tháng

Tủ đông trữ sữa mẹ 350k 300k 250k/th 600k 750k 240k/tháng

 – Trường hợp bên B muốn gia hạn thêm thời gian thuê thì hàng tháng bên B sẽ thanh toán phí thuê cho bên A vào ngày đầu tiên của tháng thuê tiếp theo (đóng trực tiếp bằng tiền mặt hoặc qua chuyển khoản).

– Trường hợp bên B đã qua hết hợp đồng mà chưa thanh lý hợp đồng thì bên A sẽ căn cứ vào ngày trả máy và giá thuê niêm yết ở trên để tính phí tăng thêm.

3) Hao mòn tài sản.

– Hao mòn sản phẩm trong quá trình sử dụng như cũ, trầy xước được chấp nhận khi bên thuê gửi trả tài sản. Tuy nhiên, nếu tài sản bị hư hỏng do sử dụng không đúng theo hướng dẫn, lắp đặt sai quy cách, tác động cơ học, biến dạng, hoặc các sự cố bất khả kháng như thiên tai, hỏa hoạn, sử dụng sai điện áp quy định, hoặc nguyên nhân chủ quan do con người làm hỏng hoặc phụ kiện đính kèm tài sản bị mất/thất lạc thì người thuê phải chịu trách nhiệm.

– Chi phí bồi thường được căn cứ vào thực trạng hư hỏng/giá trị của tài sản cho thuê tại thời điểm bị hư hỏng hoặc mất để tính vào chi phí bồi thường.

– Lưu ý: Bên A không bán tài sản đã cho thuê .

Điều khoản chung.

– Hai bên cam kết thi hành đúng các điều khoản của hợp đồng, trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có đề nghị điều chỉnh, gia hạn thì phải thông báo cho nhau để giải quyết.

– Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày ký và coi như được thanh lý sau khi hai bên thực hiện xong nghĩa vụ của mình và không còn bất kỳ khiếu nại nào.

– Hợp đồng được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ …. bản để thực hiện./.  

 

 

 

 

.
.
.
.