Những điều bà bầu cần tránh sau khi ăn

Những điều bà bầu cần tránh sau khi ăn

1. Ăn trái cây

Sau khi ăn xong, dạ dày cần 1 – 2 tiếng để tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn ăn trái cây ngay sau đó sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, thức ăn tồn đọng lâu trong dạ dày dẫn đến tình trạng đầy hơi, buồn nôn và thậm chí là tiêu chảy.

Vì vậy, bà bầu nên ăn trái cây trước bữa ăn khoảng 20 phút hoặc uống 1 cốc nước ép trái cây. Lúc này, trái cây sẽ dễ dàng hấp thu vào cơ thể và cải thiện lượng đường trong máu.

Bà bầu cần tránh ăn những loại trái cây có thể dẫn đến đau dạ dày khi đói như: hồng, táo, dứa.

2. Uống trà

Khi ăn xong, bà bầu không nên uống trà bởi vì nó sẽ làm loãng dịch tiêu hóa tiết ra từ dạ dày và quan trọng hơn là trà làm cản trở sự hấp thụ chất sắt của cơ thể. Nếu bạn giữ thói quen uống trà sau khi ăn sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và gây nên tình trạng thiếu máu.

3. Tắm

Tắm sau khi ăn xong, đặc biệt là sau khi ăn no thì các mạch máu dưới da sẽ giãn nở, máu lưu thông nhiều hơn mức bình thường dẫn đến tình trạng dịch tiêu hóa tiết ra không đủ. Vì vậy, bạn nên nghỉ ngơi chờ thức ăn tiêu hóa rồi mới tắm.

Bên cạnh đó, bà bầu cũng không nên tắm khi đói vì có thể làm giảm lượng đường trong máu, gây nên tình trạng mệt mỏi và choáng váng.

4. Vận động mạnh

Khi ăn xong, bà bầu nên hạn chế vận động mạnh để tránh tình trạng ảnh hưởng đến dạ dày, làm chậm quá trình tiêu hóa ảnh hưởng đến sức khỏe. Vận động mạnh sau khi ăn có thể dẫn đến một số tình trạng như: buồn nôn, nôn hay đau bụng. Nếu bạn muốn đi bộ hay tập thể dục, hãy nghỉ ngơi ít nhất 2 tiếng trước khi họat động.

.
.
.
.